Trang Chủ Cẩm nang bệnh 4 mẹo chữa đau bụng kinh tại nhà vô cùng đơn giản, hiệu quả

4 mẹo chữa đau bụng kinh tại nhà vô cùng đơn giản, hiệu quả

Admin 6:57 14/05/2018 1823 lượt xem

Chị em trong thời kì nguyệt san hầu hết đều bị đau bụng. Đau bụng kinh ở tùy người thì sẽ có những mức độ khác nhau. Việc đau bụng kinh âm ỉ ảnh hưởng rất nhiều tới sinh hoạt của chị em. Bài viết sau đây sẽ chỉ ra 4 mẹo chữa đau bụng kinh tại nhà vô cùng đơn giản, hiệu quả.

Xem thêm: Nguyên nhân vùng kín bị nổi mụn

Vùng kín nổi mụn là bệnh gì?                

Nguyên nhân dẫn đến việc đau bụng kinh trong thời kì nguyệt san

Lạc nội mạc tử cung: trên các ống dẫn trứng, buồng trứng, hoặc mô lót khung chậu bắt đầu phát triển các tế bào niêm mạc tử cung.

Rối loạn kinh nguyệt: là một dạng diễn biến bất thường xảy ra trong chu kì kinh nguyệt. Thể hiện ở việc: kinh đến sớm, kinh đến muộn, chu kì kinh nguyệt không đều. Thường bắt nguồn từ yếu tố tình trạng cơ thể không ổn định.

Máu kinh ra nhiều: bắt nguồn từ việc chế độ ăn uống, sinh hoạt,nghỉ ngơi không hợp lí. Cơ thể rơi vào trạng thái mất cân bằng và ổn định hoặc trạng thái tinh thần không tốt . Gồm các biểu hiện như: stress, căng thẳng kéo dài sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới chu kì kinh nguyệt.

Gia đình có tiền sử bị đau bụng kinh cũng là một nguyên nhân gây ra việc đau bụng kinh. Chị em nên lưu ý điều này
                                        

Chữa đau bụng kinh hiệu quả, đơn giản tại nhà

Có rất nhiều cách chữa đau bụng kinh đơn giản tại nhà . Sau đây là 4 mẹo nhỏ chữa đau bụng kinh tại nhà chị em nên nằm lòng

Chườm nước ấm

Lấy một ít nước ấm cho vào bình thủy tinh, bình cao su hoặc dùng khăn mềm thấm nhẹ vào nước ấm. Để cơ thể nằm ở trạng thái thư giãn nhất. Chườm nhẹ nước ấm đã được chuẩn bị trước đó vào vùng bụng dưới. Hiệu quả của điều này chính là làm cho tử cung co thắt nhịp nhàng, làm cho cơ thể cảm thấy thoải mái hơn.

cách chữa đau bụng kinh

Uống nước ấm có pha một chút đường

Khi cơn đau bụng kinh ập đến bất ngờ thì chị em nên lưu tâm một cách làm giảm đau bụng kinh hữu hiệu đó là uống nước đường ấm. Lượng nước này khi đưa vào cơ thể phần đường trong nước sẽ giúp cơ thể không bị mệt mỏi. Tránh tụt đường huyết do ra máu và nước ấm sẽ giúp cho tử cung co thắt nhẹ nhàng hơn.

cách chữa đau bụng kinh

Massage nhẹ nhàng

Để cơ thể nằm trong trạng thái và sau đó dùng tay massage nhẹ nhàng quanh vùng bụng dưới. Việc massage nhẹ nhàng giúp cho cơ bụng không bị co thắt đột ngột, giúp giảm đau hữu hiệu.

cách chữa đau bụng kinh

Ăn trứng gà và ngải cứu

Các thành phần có trong lá cứu rất tốt để làm giảm cơn đau bụng kinh. Chị em có thể ăn trứng với ngải cứu để không bị đắng mà vẫn đem lại hiệu quả trong thời gian xuất kinh.

cách chữa đau bụng kinh

Lời khuyên từ các bác sĩ phụ khoa của phòng khám quốc tế tphcm cho các chị em. Tình trạng đau bụng kinh kéo dài nhiều ngay mà không có dấu hiệu suy giảm, gây ra đau đớn ,mệt mỏi . Chị em nên đi khám tại các cơ sở y tế hoặ các phòng khám uy tín.

Phòng khám đa khoa quốc tế là một trong những phòng khám phụ khoa uy tín, đáng tin cậy . Tại đây các bác sĩ chuyên khoa sẽ có những tư vấn và phương pháp điều trị hiệu quả. Có thể tham khảo tại đây để nhận được sự tư vấn, hỗ trợ từ các bác sĩ chuyên nghiệp.

phòng khám đa khoa quốc tê tphcm

Phòng khám đa k hoa quốc tế tphcm là địa chỉ đáng tin cậy 

img

Tin mới nhất

Click Ngay

Nhập số điện thoại của Bạn và Bác Sỹ sẽ gọi lại sau 36 giây!

img